La Luna Land
(Xứ Sở Ánh Trăng)

La Luna is not only a crystal store but also a land of growth and serenity. This little land is a special place for us to explore and re-define the relationship we have between mind, body, spirit and soul.

 

Câu chuyện của La Luna Land

Xứ Sở Ánh Trăng

Vốn dĩ là một kẻ ưa tự do, không muốn bản thân thuộc về bất cứ nơi đâu, vậy mà hồi lang thang Đalat, ngắm nhìn mọi người chăm nom Nhà, bất giác tôi thèm lắm cảm giác được tận tâm chăm chút, nâng niu một điều-gì-đấy-thuộc-về-riêng-mình. Một góc vườn, một căn nhà nhỏ, một cái cây, hay một em cún,… Tôi luôn sợ rằng tụi nó sẽ trì néo mình ít nhiều khi đôi chân mong ngóng những chuyến đi hoang.

Vậy là tôi đã ở trong vòng luẩn quẩn đó suốt hơn hai năm. Trong suốt quãng thời gian ấy, tôi không hề đi đâu và cũng chẳng đi tìm một thứ-của-riêng-mình để chăm chút, nuôi dưỡng.

Mãi cho tới gần đây, khi biết mình thực sự muốn gì và biết đâu là con đường mình muốn đi, tôi thôi không đứng lì trong vòng luẩn quẩn nữa…

La Luna chính là nơi tôi thuộc về, và cũng là nơi-thuộc-về-riêng-tôi. La Luna Land hay cái tên mà tôi vẫn luôn gọi, Xứ Sở Ánh Trăng, là miền đất mà tôi sẽ vun đắp từng chút, từng chút, là niềm hi vọng lớn lao, là ánh sáng chữa lành và tình thương (dành cho tôi và cho người).

La Luna's Crystal Shop

Những hạt mầm​

Ở La Luna sẽ có thật nhiều hạt mầm chữa lành được gieo. Và hạt mầm đầu tiên là Tiệm Ánh Sáng (Crystal Shop) – nơi tôi gửi gắm một vài viên đá tự nhiên mang năng lượng chữa lành và những chiếc macramé do tự tay tôi làm. Tiệm Ánh Sáng còn là nơi tôi và người học hỏi, chia sẻ, trao đổi những kiến thức, hiểu biết, câu chuyện trên hành trình chữa lành.

Là một kẻ đang chập chững những bước đầu tiên trên con đường này, hi vọng quá trình gieo từng hạt mầm sẽ giúp tôi trưởng thành hơn.

Kết nối với nguồn chữa lành của Mẹ Đất

Đá tại La Luna đều là những viên đá tự nhiên, không qua xử lý và được chế tác thủ công để bảo toàn năng lượng của đá. Đá vốn dĩ là vật chất thô hình thành trong lòng đất nên không thể tránh khỏi việc trên bề mặt đá có những vết lỗi lõm không đồng đều, hoặc là những vân rạn bên trong lòng đá, đôi khi còn lẫn một vài tạp chất từ những khoáng chất khác. Cũng vì thế mà các viên đá tại La Luna sẽ có nhiều hình dáng, màu sắc, kích cỡ khác nhau và mỗi chiếc vòng cổ/ vòng tay ở La Luna là độc nhất.

Mỗi viên đá ở La Luna đều được thường xuyên thanh tẩy, loại bỏ mọi năng lượng tiêu cực, những năng lượng vốn dĩ không thuộc về chúng. Sau khi được thanh tẩy, đá sẽ được sạc để hồi phục lại năng lượng tự nhiên. Có nhiều cách để thanh tẩy và sạc năng lượng cho đá. Tại La Luna, tôi chọn dùng sage, Reiki hoặc ánh trăng đêm rằm. Đây là những cách an toàn và có thể sử dụng cho các loại đá khác nhau.

Và một La Luna "xanh thật xanh"

Ở La Luna, không chỉ nói về chữa lành hay những viên đá. La Luna còn là nơi đưa mọi thứ trở về với tự nhiên. La Luna luôn cố gắng làm những điều tốt đẹp nhất cho Mẹ Đất. Mình biết chẳng có gì là hoàn hảo trên đời, và việc không tạo ra rác thải là điều không thể. Tôi vẫn đang cố gắng mỗi ngày.
 
Những sản phẩm tại Tiệm Ánh Sáng – La Luna đều làm từ nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, và thân thiện với môi trường. Tôi dùng dây cói, cotton, hemp hoặc linen để thắt vòng thay vì dùng dây sáp (polyester). Vì là chất liệu tự nhiên nên có thể dây sẽ không được bền và màu sắc bắt mắt như dây sáp bóng. Nếu sau một thời gian đeo vòng, dây bị sờn đứt thì bạn có thể mang đá tới La Luna để thay dây mới nhé.
 
Để đóng gói sản phẩm, La Luna dùng những miếng vải cũ, thừa. Bạn có thể tái sử dụng miếng vải – gói quà, làm khăn tay. Nếu không dùng đến, hi vọng bạn có thể cho La Luna xin lại. Từng sản phẩm ở Tiệm Ánh Sáng đều có kèm theo một tờ tag ghi tên và năng lượng chữa lành của đá. Những tờ tag này đều được cắt từ giấy bìa Kraft tái chế và chúng đều được viết tay thay vì đặt in (để hạn chế sử dụng nguồn nhiên liệu trong in ấn). Tôi cũng rất muốn được xin lại tag để tái sử dụng nếu như bạn không dùng đến.
 
Đối với việc giao hàng, tôi sẽ cố gắng nhất để giảm thiểu rác thải giấy/ nhựa bằng cách tái sử dụng giấy vụn hay hộp giấy cũ và tuyệt đối không dùng nhựa/ nylon. Để đóng gói, tôi chọn loại băng dính tự phân hủy cellulose (được làm bột cây với chất kết dính là tinh bột ngô hoặc nhựa cao su tự nhiên). À, và bạn biết không, bạn cũng chính là người gieo những hạt mầm chữa lành đấy. Một cây xanh sẽ được trồng ở đâu đó trên Trái Đất với mỗi đơn hàng của bạn tại La Luna. 
 
Dự án trồng cây xanh mà La Luna tham gia là One Tree Planted. Mỗi lần mua hàng tại La Luna, bạn sẽ nhận được một tấm thiệp cảm ơn của One Tree Planted qua email (tôi xin phép được lưu lại địa chỉ email và tên của bạn ở mỗi lần đặt hàng ạ). One Tree Planted cũng sẽ cập nhật cho bạn tình hình của dự án để bạn biết rõ hơn hành trình trưởng thành của những cái cây mình trồng và ảnh hưởng tích cực của chúng tới cộng đồng và môi trường xung quanh.
Dự án trồng cây xanh bạn xem thêm ở đây nhé! 
Reiki healing and crystal healing

Reiki Healing

Một món quà đặc biệt mà La Luna muốn dành tặng cho mọi người vào năm 2020 là trị liệu Reiki và Crystal Healing miễn phí. Nếu có nhu cầu trải nghiệm chữa lành Reiki miễn phí từ xa, bạn có thể đặt lịch trị liệu tại đây nhé.
 
Reiki là phương pháp dưỡng sinh đơn giản và tự nhiên cho phép bạn hấp thu nhiều năng lượng sức sống của Vũ Trụ để bổ sung và quân bình năng lượng trong cơ thể. Thông qua tay của người điều chỉnh, năng lượng vũ trụ tự nhiên đó được thu vào, trực tiếp đưa vào trong cơ thể người nhận. Người đưa Reiki được xem như một kênh dẫn năng lượng của vũ trụ. Như thế không có năng lượng nào của người điều chỉnh thoát ra làm cạn kiệt họ, trái lại họ đồng thời cũng được nạp thêm năng lượng vũ trụ và tăng sức mạnh.
 
Reiki được phát triển tại Nhật Bản vào thế kỉ 19 bởi Sư phụ Mikao Usui. Dùng Reiki để chữa bệnh mà không cần dùng thuốc, với hiệu quả nhanh và đơn giản bằng năng lượng vũ trụ. Điều đặc biệt, Reiki không những giúp điều chỉnh thể chất, các bệnh, đau nhức, mà còn hỗ trợ giảm mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng, sợ hãi,… tinh thần. 

Crystal Healing

Trải qua hàng triệu năm nằm sâu trong lòng đất, đá có cơ hội thấm hút những tinh hoa của đất trời, của vũ trụ. Đá cũng giống như loài người, chúng thông minh và mang nguồn năng lượng bất tận – năng lượng chữa lành thuần khiết và mạnh mẽ. Chính vì vậy, khi chúng ta sử dụng đá tức là đang trao đổi những dòng năng lượng bên trong cơ thể với năng lượng của đá, để tạo nên những tác động tích cực đến cơ thể vật lý, năng lượng, tinh thần, cảm xúc, và tâm linh (5 layers of being) – tôi gọi quá trình này là quá trình chữa lành từ đá. Con người đã bắt đầu sử dụng năng lượng của đá tự nhiên để chữa lành từ rất lâu. Khái niệm Crystal Healing giờ không còn lạ lẫm nữa. Trái lại nó đang dần trở nên phổ biến. Chính bản thân tôi cũng bắt đầu tìm hiểu về năng lượng đá tự nhiên sau một thời gian đi trên con đường chữa lành. Giờ thì tôi đang thực hành kết hợp sử dụng năng lượng từ đá trong Chữa Lành Reiki và thiền định.

Với thật nhiều ánh sáng và yêu thương,