Crystal Healing

Sự kiện Reiki theo nhóm từ xa (vài lời nhắn gửi)

Vậy là cũng đã được một thời gian rồi kể từ buổi đầu tiên tổ chức hoạt động chữa lành Reiki từ xa theo nhóm cho mọi người. Mình vẫn còn nhớ, hôm đầu tiên chuẩn bị buổi Reiki từ xa, mình đã hồi hộp như thế nào. Mình đã lo lắng thật nhiều, lo rằng mọi người sẽ không cảm nhận được năng lượng Reiki, không cảm nhận được những yêu thương mà mình đang lan toả, rồi mọi người sẽ thất vọng bao nhiêu nếu buổi chữa lành không được như mong đợi. Mình lo lắng vì đấy là lần đầu tiên mình thò mặt ra trong phòng họp Zoom và host một sự kiện online. Vốn dĩ bản thân mình luôn là một đứa không giỏi mấy vụ xuất đầu lộ diện kiểu live stream hay đứng trước camera. Trước giờ mình chỉ quen làm việc behind the scenes hay behind the camera thôi. Mình lo lắng vì mình chẳng giỏi nói năng, trình bày chút nào. Rồi còn nói bằng tiếng Anh nữa, bởi buổi chữa lành không chỉ có các bạn người Việt.

Bạn thấy rồi đấy, mình vẫn còn nhiều những bất an. Nhưng mình đã không né tránh những nỗi sợ, nỗi bất an đó. Mình chọn làm bạn với chúng. Vậy là trước mỗi buổi chữa lành Reiki, mình ngồi lại, hít thở thật sâu, quan sát nỗi sợ, cảm nhận nhịp tim đập nhanh đồng thời giữ vững niềm tin rằng mọi điều xảy ra đều có lý do, rằng mình đang làm thật tốt, rằng mình đang ở chính xác nơi mình cần ở (I’m exactly where I’m supposed to be). Nhờ đấy mà mọi thứ bắt đầu trở nên nhẹ nhàng hơn, mình cũng không còn đặt kỳ vọng vào mỗi buổi chữa lành nữa. Mình vẫn nhớ có hôm, khi các bạn bận việc không tham gia được, chỉ mỗi mình mình ngồi ngẩn tò te trước màn hình máy tính, rồi lặng lẽ gửi Reiki tới các bạn như một lời chúc lành. Có hôm khác, chỉ có thêm một người bạn nữa tham gia, vậy là nhận Reiki xong, cả hai ngồi trò chuyện suốt cả buổi tối về chữa lành, về năng lượng, rồi cũng từ đó mà thân nhau.

Cứ như thế, mình quen dần với việc tổ chức các buổi chữa lành online. Sau ngần đấy buổi chữa lành, mình đã học được kha khá điều, đã quen thêm nhiều người bạn mới, đã nhận được những feedback chân thành, đã có cơ hội lắng nghe nhiều câu chuyện. Có người rời đi, có người ở lại, có người luôn đứng sau động viên, ủng hộ như một cách gửi gắm lòng biết ơn, có người quên để lại lời cảm ơn cũng chẳng nói một lời tạm biệt. Còn mình thì vẫn kiên định với con đường mình đang đi và việc mình đang làm.

Hừm nhưng dẫu có nói như thế nào thì nhiều nỗi sợ vẫn còn đó, mình vẫn chẳng thể buông hết được. Mình vẫn chưa có đủ can đảm và chưa “yêu bản thân” trọn vẹn để phơi bày hết sự “mong manh, trần trụi, yếu đuối” của mình ra trước người khác. Mình cần thực tập nhiều nhiều nữa việc buông mọi sự kiểm soát và thực tâm nương vào Vũ trụ để sống an nhiên. Và đó cũng là lý do mình hiện diện ở đây, chia sẻ những lời này và từng ngày vun vén Xứ Sở Ánh Trăng, nơi những người như mình – đang học cách yêu bản thân, có thể tìm thấy nhau, hỗ trợ nhau, truyền cho nhau cảm hứng, neo giữ không gian cho nhau.

Mình lại lan man quá phải không? Vốn dĩ ngay từ đầu, mình chỉ muốn viết vài dòng thông báo tới mọi người rằng kể từ tuần sau mình sẽ tạm dừng hoạt động Chữa Lành Reiki Theo Nhóm Từ Xa. Nhưng không hiểu sao, cứ ngồi xuống gõ gõ bàn phím một lúc là mình lại thành ra như thế này =.=!

Dù sao thì, về hoạt động Reiki Nhóm, mình quyết định tạm dừng để cải thiện chút cách thức hoạt động. Phần nữa, mình muốn tập trung thời gian để hoàn thành nốt những đầu việc đang dang dở của dự án mới. Một dự án mà mình đã âm thầm xây dựng suốt mấy tháng nay. Mình sẽ nói với các bạn sớm thôi. Và quan trọng hơn hết, mình muốn dành thời gian để chăm sóc bản thân tốt hơn, nạp thêm năng lượng và học thêm những điều mới 🙂.

Tối nay sẽ là buổi chữa lành Reiki theo nhóm cuối cùng trước khi chúng ta có một “phiên bản mới” thú vị và hay ho hơn. Nếu bạn muốn tham gia thì hãy liên hệ La Luna nhé.

Cám ơn bạn.

P.s

Và đây là hình ảnh quen thuộc mỗi lần mình nhảy ra trước ống kính camera 😅. Không phải thể hiện sự bí ẩn gì gì đó đâu nha, chỉ là mình rất ngại “lộ diện” 😆.
Thành thực thì “being visible” (being seen) không thoải mái chút nào cả và mình thì đang tập làm quen với sự không thoải mái đó. Đây có lẽ là một vấn đề phổ biến ở người hướng nội.

Mà, “nỗi sợ suy cho cùng đều khởi nguồn từ việc thiếu tình yêu. Và cách để chữa lành sự thiếu vắng tình yêu chính là một tình yêu trọn vẹn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: