Chuyển tới nội dung

Chào bạn,

Mình là Thủy, người gieo mầm trên Xứ Sở Ánh Trăng (La Luna Land). Mình rất biết ơn khi bạn dành thời gian ghé thăm nơi này.

La Luna Land hay cái tên mà mình vẫn luôn gọi, Xứ Sở Ánh Trăng, là miền đất mà từng ngày qua mình đã luôn chăm chỉ vun đắp từng chút, từng chút, là niềm hi vọng lớn lao, là ánh sáng và tình thương (dành cho mình và cho người). Mong rằng đây sẽ là nơi trú ngụ an yên cho những ai đang cần chữa lành, cần trở về với chính mình, cần được lắng nghe, vỗ về, cần được im lặng.

Mình luôn tin vào những điều kỳ diệu và tin rằng tất cả chúng ta đều là những người chữa lành từ lúc sinh ra. La Luna hay bản thân mình không phải là người sẽ giúp bạn chữa lành, chúng mình chỉ là cầu nối để bạn tìm về chính mình, là người đồng hành trên con đường TỰ CHỮA LÀNH của bạn.

“Mình đã từng mất thật nhiều năm lang thang kiếm tìm một điều-gì-đó-bên-ngoài-bản-thân, vì chẳng bao giờ cảm thấy mình thật-trọn-vẹn. Để rồi cuối cùng, điều mình nhận được lại là ĐÂY, là ngay bên trong mình, là TRỞ VỀ, không phải ĐI XA.”

Câu chuyện của kẻ lang thang

Năm 2018 có lẽ là năm bước ngoặt trong cuộc đời khi mình biết đâu là giá trị sống mà bản thân hướng đến và con đường mình đi đã rõ ràng hơn trước ít nhiều. Mình bắt đầu sống tỉnh thức (mindful living) bằng cách thực hành lối sống chậm (slow living), sống tối giản (minimalism) và sống xanh (zero-waste). Cuộc sống của mình thay đổi rất nhiều kể từ “sự chuyển dịch” này. Nhờ nó mà mình học được cách cho đi, cách buông bỏ, cách yêu thương bản thân, yêu thương mọi người và yêu thương Mẹ Trái Đất.

Tuy nhiên sự chuyển dịch này mới chỉ là điểm bắt đầu của hành trình đi tìm chính mình mà thôi. Tháng 8 năm 2018, mình quyết định nghỉ công việc văn phòng và giành 4 tháng tới để đi du lịch bụi một mình với hy vọng chuyến đi sẽ giúp mình khám phá bản thân.

Những tháng ngày lang thang đã mang đến cho mình nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Những câu chuyện không có mở đầu hay kết thúc, những cái ôm tạm biệt từ những người đã từng xa lạ, những buổi tối thủ thỉ cùng vầng trăng trên cao,… mình luôn cảm thấy thật biết ơn mỗi lần hồi tưởng lại. Thế nhưng, khoảng trống vẫn còn đó chưa được lấp đầy, con đường phía trước dẫu không còn lắm mịt mờ nhưng vẫn làm mình thấy thật mông lung. Một phần nào đó trong tâm hồn mình chẳng thể nào chạm tới được.

và hành trình trở về...

Rồi bằng một cách nào đó, Vũ Trụ dẫn lối mình tới con đường chữa lành. Quá trình “spiritual awakening” của mình diễn ra khá chậm rãi và nhẹ nhàng chứ không phải là một “cú huých”. Mình bắt đầu dành thời gian để đối diện, quan sát thân, tâm và kết nối với “higher self” của mình qua thiền, yoga, ăn uống lành mạnh, thực tập biết ơn,… Từ bé đến lớn, mình là đứa luôn tin tưởng và làm theo trực giác thay vì vận dụng lý trí để phân tích, đánh giá. Nhưng mãi cho tới lúc hiểu hơn về quy luật và dòng chảy của tự nhiên, của Vũ Trụ, mình mới hiểu rõ tầm quan trọng cũng như sức mạnh của trực giác. Cũng chính nhờ lắng nghe trực giác mà mình ở đây, ngay lúc này, để viết những dòng chữ bạn đang đọc và tạo nên xứ sở chữa lành La Luna.

Mình nhận ra, những chuyến đi xa giúp mình lớn thành người, nhưng để tìm lại chính mình, để khám phá bản thân, để nhìn rõ hơn con đường mình đi thì chúng ta cần trở về, nhìn vào trong chứ không phải kiếm tìm ở đâu đó bên ngoài mình.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về mình và những câu chuyện, trải nghiệm, cảm xúc cá nhân của mình trên hành trình khám phá bản thân và tự chữa lành, bạn có thể ghé thăm blog cá nhân Tee Wanders của mình nhé!

Miền đất chữa lành - La Luna Land

La Luna hay Xứ Sở Ánh Trăng là không gian mà mình tạo nên để giúp chúng ta tự chữa lành qua việc kết nối với chính mình, kết nối với cộng đồng và kết nối với năng lượng vũ trụ, năng lượng thiên nhiên.

Ý nguyện của mình khi thành lập La Luna là tạo ra một không gian an toàn, tràn đầy năng lượng chữa lành để bất cứ ai cần đều có thể tìm về, là xây dựng một cộng đồng những người có chung giá trị và mục đích sống. Bên cạnh những hoạt động đồng hành chữa lành dành cho cá nhân, La Luna còn có tổ chức những buổi chia sẻ, buổi chữa lành và thiền theo nhóm để mọi người kết nối với nhau đồng thời kết nối với chính bản thân mình

Ở La Luna, bạn được tự do biểu đạt cảm xúc, suy nghĩ, bạn được sống là chính mình. Ở La Luna không có sự hiện diện của sự phán xét, so sánh, kỳ vọng. Ở La Luna chúng ta là một.

“To listen is to lean in softly with a willingness to be changed by what we hear.”

— Waheed